TOPA21st CENTURY LANGUAGE SCHOOL
02-260-8823-4
  เลขที่ 1 อาคารกลาสเฮ้าส์ ชั้น 9 ห้อง 901/2 ซอยสุขุมวิท 25 คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110
  1 Glas Haus Bldg., 9 Fl., 901/2 Soi Sukhumvit 25, Klongtoey-Nua, Wattana, Bangkok 10110
  TOPA JAPAN

 

SCHOOL PROFILE
ชื่อโรงเรียน โรงเรียนสอนภาษาโทปะ TOPA LANGUAGE SCHOOL
โดย บริษัท โทปะ21 เอสที.เซ็นจูรี่ (ประเทศไทย) จำกัด
ผู้อำนวยการโรงเรียน มิสึตะ โจซาคุ (Mr.Mizuta Josaku)
ครูใหญ่ มิลตา ปล้องคง (Ms.Minta Plongkong)
จัดตั้ง มกราคม 2549 ควบคุมโดยกระทรวงศึกษาธิการ
กิจกรรมหลัก ทำเรื่องศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น
อบรมภาษาญี่ปุ่น สำหรับชาวไทยโดยเจ้าของภาษาโดยตรง
อบรมภาษาไทย สำหรับชาวต่างชาติโดยเจ้าของภาษาโดยตรง
ที่อยู่ โรงเรียนสอนภาษาโทปะ TOPA LANGUAGE SCHOOL
1 อาคารกลาสเฮ้าส์ ชั้น 9 ห้อง 901/2 ซอยสุขุมวิท 25
ถนนสุขุมวิท คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110
โทรศัพท์ (662) 260-8823-4
แฟกซ์ (662) 260-8823
E-mail address topa.thai@yahoo.com และ info@topa21st.co.th
Homepage http://www.topa21st.co.th  ( สาขาในประเทศไทย )
http://www.topa21.co.jp     ( สาขา Tokyo )


สวัสดีครับคนไทยที่น่ารักทุกคน

ตั้งแต่ที่ได้เปิดสำนักงานในกรุงเทพฯ ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 17 ของโทปะในประเทศไทย โรงเรียนของเรารับสมัครนักเรียนจากไทยเข้ามาเป็นจำนวนมากถึง 300 คน โรงเรียน

TOPA 21st Century Language School ของเราจัดตั้งโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในประเทศต่างๆ ทั้งในไทย พม่า เนปาล เวียดนาม อินโดนีเซีย และอินเดีย ในบรรดาประเทศต่างๆ เหล่านี้ ผมรู้สึกว่าไทยเป็นประเทศที่ไปแล้วรู้สึกสบายใจที่สุด เวลาที่ผมไปทำงานที่ประเทศต่างๆ ในเอเชีย ผมจะต้องผ่านกรุงเทพฯ และทุกครั้งที่กลับจากประเทศต่างๆ พอมาถึงไทยแล้วจะรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก ผมลองมาคิดดูว่าทำไมถึงรู้สึกสบายใจเวลาอยู่ที่ประเทศไทย ก็ได้คำตอบให้กับตัวเองว่าประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่นมีส่วนที่คล้ายกันหลายอย่าง เช่น เป็นประเทศเมืองพุทธเหมือนกัน และเป็นประเทศที่มีพระมหากษัตริย์และสมเด็จพระจักรพรรดิปกครองมายาวนาน นอกจากนี้ทั้งไทยและญี่ปุ่นก็ไม่เคยตกเป็นเมืองขึ้นของชนชาติตะวันตกมาก่อนเลย จากจุดที่คล้ายกันของทั้งสองชาติ และความเป็นกันเองบวกกับความมีมิตรไมตรีของคนไทยนี่แหละ น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ผมรู้สึกสบายใจ

โรงเรียน TOPA 21st Century Language School ของเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 23 จากนี้ต่อไปไม่ใช่แค่เพียงการสอนภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียวเท่านั้น ผมอยากจะรวมเอาคาราเต้ที่เป็นกีฬาประจำชาติของญี่ปุ่น ถ่ายทอดให้กับคนทั่วโลกได้รู้จักด้วยเช่นกัน ประเทศไทยก็มีมวยไทยที่เป็นกีฬาประจำชาติใช่ไหมครับ นักกีฬาคาราเต้ของกลุ่มโรงเรียนโทปะก็เคยขึ้นแข่งกับนักมวยไทยอยู่เหมือนกัน
จากนี้ต่อไปโรงเรียนโทปะจะไม่ใช่แค่รับนักเรียนไทยเข้าศึกษาที่โตเกียวเท่านั้น ผมวางแผนที่จะรับนักเรียนชาวญี่ปุ่นเข้าไปศึกษาในประเทศไทยด้วย ผมคิดว่าจะไม่มีอะไรที่น่ายินดีไปกว่าการที่ได้ช่วยประสานความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ขอบคุณครับ

 

สวัสดีค่ะ ทุกคนที่สนใจและรักการเรียนภาษา

โรงเรียนโทปะของเราขณะนี้มีนักเรียนที่เข้ามาเรียนอยู่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลาย นักศึกษามหาวิทยาลัย รวมไปถึงคนวัยทำงาน

ชั้นเรียนของเราแบ่งเป็นระดับตั้งแต่ชั้นต้นถึงชั้นสูง นอกจากนี้ยังมี Private Course ซึ่งจัดสอนตามความต้องการของผู้เรียน ในแต่ละชั้นเรียนจะเน้นในเรื่องการพัฒนาทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังได้เปิดชั้นเรียนพิเศษให้กับผู้ที่ต้องการจะสอบวัดระดับ และเพิ่มหลักสูตรเรียนเร่งรัดในช่วงปิดเทอมด้วย เพื่อสนองตอบความต้องการของผู้เรียนให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีการคัดเลือก และส่งนักเรียนของโรงเรียนที่เรียนดีและสนใจศึกษาต่อในประเทศญี่ปุ่นไปที่โรงเรียนแม่ในโตเกียวอีกด้วย ไม่ใช่เฉพาะภาษาญี่ปุ่นโรงเรียนของเรายังเปิดสอนภาษาไทยให้กับชาวญี่ปุ่นด้วย กล่าวได้ว่าโทปะไม่ใช่แค่เพียงโรงเรียนสอนภาษา ยังเป็นสถานที่แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ความคิดของนักเรียน ชาวไทยที่เรียนภาษาญี่ปุ่น และนักเรียนชาวญี่ปุ่นที่เรียนภาษาไทยด้วย

ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม ผู้คนต่างให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน ยิ่งโดยเฉพาะประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีความสัมพันธ์กันมานาน จากนี้ต่อไปก็จะยิ่งแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เพื่อจะได้รู้จักทั้งสองประเทศให้ลึกซึ้งมากขึ้น ลองมาเรียนภาษาญี่ปุ่นกันดูไหมคะ เราจะได้รู้จักประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น และรู้สึกถึงสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวกับญี่ปุ่น แล้วคุณจะพบว่าความฝันของตนเองคืออะไร ดิฉันเชื่อว่าประตูบานใหม่จะเปิดต้อนรับคุณสู่โลกที่คุณไม่รู้จักมาก่อน และที่นี่เองที่จะช่วยคุณตามหาฝัน เรารอคุณอยู่ค่ะ

 

ประวัติโรงเรียน Topa 21st Century Language School(Tokyo)
เมษายน 2531 ได้รับอนุญาตจากกระทรวงยุติธรรมของญี่ปุ่นในการก่อตั้งโรงเรียน
กันยายน 2531 ก่อตั้งโรงเรียน TOKYO PROFESSIONAL ACADEMY ขึ้นใน SHINJUKU TOKYO
เมษายน 2533 ได้รับการรับรองจากสมาคมส่งเสริมการศึกษาภาษาญี่ปุ่น
กันยายน 2535 ย้ายโรงเรียน TOKYO PROFESSIONAL ACADEMY มาอยู่ที่ SUGINAMI TOKYO
กันยายน 2536 เปิดสำนักงานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ
เมษายน 2537 โรงเรียน TOKYO PROFESSIONAL ACADEMY รวมกิจการกับ
    โรงเรียน 21 SEIKI KOKUSAI-GO GAKUIN (TOKYO-NAKANO) เปลี่ยนชื่อเป็น
    TOPA 21st CENTURY LANGUAGE SCHOOL
เมษายน 2539 ส่งอาจารย์สอนภาษาญี่ปุ่นไปประจำโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในประเทศไทยหลายแห่ง
และ 2540 อาทิเช่น โรงเรียนจิตรลดา โรงเรียนสตรีวิทยา 2 มีนบุรี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    วิทยาเขตกำแพงแสน
กันยายน 2540 กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงแรงงาน และกระทรวงศึกษาธิการของประเทศเวียดนามและ
    กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงแรงงานของประเทศญี่ปุ่นร่วมกันจัดตั้งโครงการผลิตพยาบาล
    โรงเรียน TOPA ได้เข้าร่วมโครงการนี้ โดยจัดส่งอาจารย์ไปสอนภาษาญี่ปุ่นที่กรุงฮานอย
มีนาคม 2541 สำนักงานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ จัดตั้งเป็น
    บริษัท โทปะ 21 เอสที่.เซ็นจูรี่ (ประเทศไทย) จำกัด
กันยายน 2542 ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการพม่า จัดตั้งโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในมหาวิทยาลัยย่างกุ้ง
กันยายน 2543 เปิดโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม
มกราคม 2546 เปิดโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในกรุงกาตมันธุ ประเทศเนปาล
กันยายน 2546 ปิดโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในกรุงฮานอย
กันยายน 2546 เปิดอบรมภาษาญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ ประเทศไทย
มกราคม 2547 เปิดโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในเมืองโพคาลา ประเทศเนปาล
มีนาคม 2548 ปิดโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในกรุงกาตมันธุและในเมืองโพคาลา
มกราคม 2549 เปิดโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย
มกราคม 2549 เปิดโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในเมืองสราบายา ประเทศอินโดนีเซีย
มกราคม 2549 จัดตั้งโรงเรียนสอนภาษาโทปะ กรุงเทพฯ
มกราคม 2550 ปิดโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในเมืองสราบายา
จุดเด่นของโรงเรียนสอนภาษาโทปะ

โรงเรียนสอนภาษาโทปะ

+ มีบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น รองรับผู้ที่ต้องการศึกษาภาษาญี่ปุ่นทั้งในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น
+ โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินทางจากรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินได้
+ โรงเรียนเปิดสอนทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์-วันอาทิตย์
+ มีคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว (Private Course) ทั้งแบบระบุวันเรียนแน่นอน (Fix Course) และแบบยืดหยุ่น (Flex Course) เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวผู้เรียน

บริษัท โทปะ21 เอสที.เซ็นจูรี่ (ประเทศไทย) จำกัด

+ เป็นบริษัทให้คำแนะนำในการไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น มีเจ้าหน้าที่คนไทยคอยอำนวยความสะดวก อย่างครบวงจรให้แก่ผู้ที่สนใจจะไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วยดำเนินการทุกขั้นตอนด้วยความเต็มใจ ตั้งแต่แนะนำเรื่องการเตรียมเอกสารที่จำเป็น การกรอกใบสมัครอย่างถูกต้อง แปลเอกสารเป็นภาษาญี่ปุ่น ส่งเรื่องไปที่ญี่ปุ่นติดตามผลอย่างต่อเนื่อง แจ้งผลอย่างรวดเร็ว รวมทั้งการดำเนินการเรื่องวีซ่า ไปจนถึง การสำรองตั๋วเครื่องบิน และที่พักสำหรับนักเรียน

+ เป็นตัวกลางประสานความสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนที่โตเกียวและผู้ปกครองที่เมืองไทย เพื่อติดตามข่าวคราว ความเป็นอยู่ รวมทั้งผลการเรียนของนักเรียนได้ทุกเมื่อ เพียงแค่ติดต่อสอบถามผ่านทางเจ้าหน้าที่ใน เมืองไทย และในขณะเดียวกันนักเรียนโทปะซึ่งอยู่ที่ญี่ปุ่นก็สามารถส่งข่าวคราวกลับมาที่บ้าน หรือถ้ามี ปัญหาอะไรก็สามารถปรึกษาสอบถามกับเจ้าหน้าที่ในเมืองไทยได้ตลอดเวลาผู้ปกครอง และโดยเฉพาะ นักเรียนสามารถอุ่นใจได้ว่าตนไม่ได้อยู่อย่างเดียวดายในต่างแดน

+ ตั้งอยู่ในสถานที่ที่เดินทางสะดวกสบายใกล้สถานีรถไฟฟ้า อโศก และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สุขุมวิท 1 อาคารกลาสเฮ้าส์ ชั้น 9 ห้อง 901/2 ซอยสุขุมวิท 25 ถนนสุขุมวิท คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ โทร. 02-260-8823-4

โรงเรียนโทปะโตเกียว
+ ติด 1 ใน 10 ของโรงเรียนสอนภาษาที่ได้รับการรับรองจากสมาคมส่งเสริมการศึกษาภาษาญี่ปุ่น (Association for the Promotion of Japanese Language Education) จึงสามารถมั่นใจในเรื่อง คุณภาพการสอนและมาตราฐานของโรงเรียนได้
+ ยึดถือความถูกต้อง ซื่อสัตย์ในเรื่องผลการเรียนและความประพฤติของนักเรียน เพื่อคงไว้ซึ่งคุณภาพของ โรงเรียน และด้วยเหตุนี้โทปะจึงเป็นที่ไว้วางใจของรัฐบาล ส่งผลให้นักเรียนโทปะได้รับการพิจารณาให้ ได้รับวีซ่ามากกว่า 90% นอกจากนี้ นักเรียนที่เรียนดีของโทปะยังมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาจาก หน่วยงานรัฐบาลมากถึงปีละ 7 ทุน

+ ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1988 มีประวัติอันยาวนาน และมีประสบการณ์การสอนที่สั่งสมมากว่า 10 ปี อาจารย์ผู้สอนมีประสบการณ์และเทคนิคในการถ่ายทอดให้กับนักเรียนชาวต่างชาติ จึงมั่นใจได้ว่านักเรียน จะได้รับความรู้อย่างเต็มที่และสามารถนำความรู้นั้นไปใช้ได้จริงทั้งในชีวิตประจำวันและในหน่วยงาน หรือบริษัทญี่ปุ่นที่ตนใฝ่ฝัน

+ มีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารด้วยภาษาไทยได้ 100% คอยดูแลและให้ความช่วยเหลือนักเรียนไทย ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นถึงแม้นักเรียนจะไม่มีพื้นความรู้ภาษาญี่ปุ่น ก็สามารถอุ่นใจได้หลังจากมาถึงญี่ปุ่น

+ อาคารเรียนสูง 6 ชั้น ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งทางด้านอุปกรณ์การเรียนการสอน และสื่อการเรียนรู้ที่นักเรียนสามารถศึกษาได้ด้วยตัวเองนอกเหนือเวลาเรียน

+ ตั้งอยู่ในสถานที่ที่สะดวกสบายในการเดินทาง อยู่ใกล้กับเมืองใหญ่อย่างชินจุกุเพียง 2 สถานี มีศูนย์การค้า ร้านขายของราคาย่อมเยาว์จำนวนมาก